Christoph Metzelder

“Christoph Metzelder” กองหลัง เยอรมันที่ถูกสั่งจำคุกคดีสื่อลามกเด็ก

                กลายเป็นเรื่องเสียชื่อเสียงอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อทาง Christoph Metzelder อดีตกองหลังทีมชาติเยอรมันได้ถูกศาลสั่งจำคุกถึง 10 เดือน หลังจากที่ครอบครองสื่อลามกเด็กและส่งต่อไปหาผู้หญิงถึงสามคนด้วยกัน โดยทางอดีตนักเตะวัย 40 ปีนั้นได้ให้การรับสารภาพต่อศาลที่เมืองดุสเซลดอร์ฟช่วงวันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน แม้ว่าเจ้าตัวให้เหตุผลว่า ตัวเขาไม่ได้มีเจตนาทำร้ายหรือคุกคามเยาวชนใด ๆ ก็ตาม แต่สุดท้ายเขาก็ต้องรับบทลงโทษนี้ไปพร้อมกับยินดีที่จะคืนเหรียญรางวัลที่เคยได้เพื่อนำไปก่อตั้งมูลนิธิเพื่อเด็กยากจนในอนาคต

Christoph Metzelder

คำพูดของ “Christoph Metzelder” ที่ได้ออกมาเผยจากเหตุการณ์

                จากคำพูดของกองหลังทีมชาติเยอรมันยุค 2000 นั้น เจ้าตัวได้ยอมรับว่า เขาได้ภาพสื่อลามกนี้มาจากเว็บไซต์ที่เข้าถึงได้ทั่วไปและคุยในสิ่งที่ปล่อยไปตามจินตนาการของตัวเองเท่านั้น ซึ่งตัวเขาไม่ได้ไปคุกคามใครหรือเป็นคนวางแผนใด ๆ เกี่ยวกับภาพเหล่านี้ แม้ว่าข้อความในแชทมันจะดูรุนแรงมากก็ตาม ทว่ามันก็เกิดขึ้นในโลกคู่ขนานที่อยู่ในระบบดิจิทัลเท่านั้น โดยการที่ผมส่งรูปที่สร้างความเสียหายที่ตีเป็นมูลค่าไม่ได้นั้น มันสร้างบาดแผลที่ไม่มีวันจางหายสำหรับคนที่อยู่ในรูป รวมถึงเขายังยอมรับบทลงโทษนี้และขอโทษต่อเหยื่อที่โดนคุกคามทางเพศ แม้ว่าเขาคงจะรู้สึกผิดไปตลอดชีวิตก็ตาม

Christoph Metzelder

                ด้านอาชีพของกองหลังชาวเยอรมันเริ่มมีชื่อเสียงมาจากการเล่นให้แก่สโมสรโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ในช่วงปี 2000 และทำให้เขาสามารถคว้าแชมป์บุนเดสลีกามาได้หนึ่งสมัย ก่อนที่ต่อมาเจ้าตัวจะได้ย้ายไปอยู่กับทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรปอย่างรีลมาดริด แต่ทว่ากลับมีโอกาสลงเล่นไปเพียง 31 นัดเท่านั้นจากอาการบาดเจ็บที่เข้ามารบกวน ส่วนในนามทีมชาติเยอรมัน เจ้าตัวยังอยู่ในยุคจอมแกร่งอีกด้วย แม้ว่าสุดท้ายแล้ว พวกเขาจะทำได้เพียงแค่รองแชมป์ทั้งรายการฟุตบอลโลก 2002 และฟุตบอลยูโร 2008 ไปอย่างน่าเสียดาย

                ได้แต่หวังว่า การที่กองหลังคนนี้ได้รับบทลงโทษตามความผิดก็น่าจะช่วยสร้างกระแสของการคุ้มครองเยาวชนมากขึ้น หลังจากที่สื่อลามกกลายเป็นของที่หาได้ง่ายอาจมีคนเป็นเหยื่อที่โดนปล่อยรูปออกมาโดยไม่มีการยินยอมและอาจสร้างบาดแผลให้แก่พวกเขาเหล่านั้นอย่างที่ Metzelder เคยพลาดมาแล้วนั่นเอง  

สามารถติดตามข่าวสารเรื่องราว ฟุตบอลนอกประเทศ และในประเทศ ข่าวบอลไทยลีก เพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซต์ของเรา และเรายังมีสิ่งดีๆ สำหรับคนชอบความสนุก ตื่นเต้น กับการเดิมพันออนไลน์ ufabet55 เข้าไปร่วมสนุกกันได้ กับเครื่องเล่นมากมาย